Có lẽ thương hiệu Trà hoa vàng Tam Đảo đã không còn xa lạ với nhiều người. Trà hoa vàng đã trở thành loại trà đặc sản với công dụng nổi bật dành cho cơ thể. Loài cây này được các nhà khoa học đánh giá rất cao và phù hợp với mọi đối tượng. Đây dường như là hội tụ mọi tinh hoa của các loại dược liệu quý.

Tâm huyết bảo tồn dược liệu quý hiếm

Giáo sư thực vật Minori Ogisu người Nhật sang nghiên cứu về cây trà hoa vàng tại Tam Đảo

Cây trà hoa vàng được Trung Quốc coi như là quốc bảo nhưng tại Việt Nam lại rất ít người hiểu hết về giá trị của loài cây này. Năm 2015, sau khi tốt nghiệp Học viện Nông Nghiệp, trong quá trình loay hoay tìm kiếm việc làm, anh đã tận mắt chứng kiến dược liệu quý của Việt Nam “bị chảy máu”. Các thương lái Trung Quốc muốn thu mua tận diệt nguồn Trà hoa vàng tại Việt Nam.

Đó cũng là lý do để một chàng trai trẻ – Nguyễn Đức Độ vừa ra trường quyết tâm khởi nghiệp khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Khó khăn, vất vả nhưng chưa bao giờ anh có ý định từ bỏ. Một chàng trai trẻ, một giống cây mới dường như đã khiến khó khăn của bản thân anh nhân đôi.

Dù thất bại rất nhiều lần nhưng anh vẫn thử nhiều cách để có thể nhân giống và tìm kiếm các đặc tính tính phù hợp của cây trà với thổ nhưỡng. Sau quá trình nỗ lực, đứng lên sau những thất bại, chàng trai trẻ Nguyễn Đức Độ đã có thể thành lập vườn dược liệu của riêng mình với diện tích 3ha.

Khó khăn nào cũng có thể vượt qua khi anh luôn có được sự hậu thuẫn từ gia đình để tạo nên thương hiệu Trà hoa vàng Tam Đảo. Cuối năm 2017, công ty đã được thành lập và bắt đầu tạo dựng thương hiệu: TĐ-Golden Teaviet.

Trà hoa Vàng Tam Đảo là tâm huyết của Nguyễn Đức Độ

Nguyễn Đức Độ: Mong muốn tạo nên sản phẩm vì sức khỏe

Với Trà hoa vàng Tam Đảo, mỗi sản phẩm đem đến cho khách hàng đều được kiểm duyệt chặt chẽ. “Mình không chỉ tập trung vào nguồn nguyên liệu mà còn là phương pháp sản xuất. Quản lý nghiêm ngặt, khép kín thì những dưỡng chất cho trong hoa mới có thể được giữ lại trọn vẹn, đem đến sự cải thiện tốt nhất cho cơ thể.” – anh Nguyễn Đức Độ chia sẻ.

Ngay sau khi ra mắt, Trà hoa vàng Tam Đảo nhận thấy được nhu cầu lớn từ thị trường. Chính vì vậy anh đã tiếp tục nghiên cứu và cung cấp sản phẩm Hoa trà hoa vàng sấy thăng hoa và Trà túi lọc hoa vàng.

Đặc biệt, trà túi lọc là sản phẩm đầu tiên được làm từ hoa và lá kết hợp với túi lưới được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Trà hoa vàng đem lại cho người dùng rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Nguyễn Đức Độ – chàng trai thổi hồn cho Trà hoa vàng Tam Đảo

Mục tiêu vươn tầm quốc tế của chàng trai trẻ

Vơi sản phẩm Trà hoa vàng Tam Đảo, anh Nguyễn Đức Độ luôn tập trung vào chất lượng và thành quả chính là chứng nhận OCOP 3 sao năm 2018. Những lá trà được ươm trồng bằng cả khát khao tuổi trẻ đã trở thành sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc vào năm 2019.

Không chỉ tạo nên thị trường và đem đến sản phẩm chất lượng, Trà hoa vàng Tam Đảo còn mong muốn xuất khẩu ra quốc tế. Bất kể ai cũng có thể sử dụng và cải thiện sức khoẻ của chính mình với sản phẩm trà này.

Giấy chứng nhận Ocop sản phẩm Trà hoa vàng Tam Đảo

Trà hoa vàng Tam Đảo đang nỗ lực không ngừng để có thể mở rộng vùng nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn. Sự kết hợp từ nguồn nguyên liệu chất lượng cùng phương pháp sản xuất hiện đại sẽ giữ trọn được các giá trị dinh dưỡng, độ tươi ngon của trà.

 Nguyễn Đức Độ tham gia bài tham luận hội thảo Trà hoa vàng Tam Đảo lần 2

“Mình tin rằng chính chất lượng của từng sản phẩm Trà hoa vàng Tam Đảo đã thuyết phục được khách hàng. Và mình tin rằng thương hiệu Việt hoàn toàn có thể vươn tầm quốc tế và khẳng định thị trường của riêng mình.”

Kim Hoa Trà

Địa chỉ: Quan Ngoại- Tam Quan – Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Hotline: 0979.144.133

Mail: trahoavangtamdao@gmail.com

Website: https://trahoavangtamdao.com.vn/
Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-duc-do-chang-trai-tre-thoi-hon-cho-tra-hoa-vang-tam-dao-5020211511804182.htm