Trà hoa vàng là loài cây quý hiếm với nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Đặc biệt hơn, trong những năm gần đây giá trị loài cây này đang tăng cao trị thị trường kéo theo nhu cầu về cây giống cũng tăng lên. Tuy nhiên lại mấy ai biết được đâu là địa chỉ mua cây giống trà hoa vàng chất lượng.
Trà hoa vàng và những giá trị tuyệt vời


Trà hoa vàng tại sao lại được ưa chuộng nhiều như hiện nay

Thủa ban đầu, trà hoa vàng được biết đến là một loài cây mọc dại tại vùng núi phía Bắc. Sau khi phát hiện những công dụng tuyệt vời của trà hoa vàng đối với sức khỏe mà loài cây này hiện đang được nhân giống trên quy mô lớn. Thị trường trà hoa vàng được đánh giá là không có cạnh tranh. Hơn nữa nhu cầu sử dụng sản phẩm này ngày một tăng lên. Hiện nay giá của 1kg trà hoa vàng khô dao động từ 17 – 25 triệu đồng .  Không những thế, theo phong thủy trà hoa vàng là loài cây mang lại may mắn phát tài phát lộc cho gia chủ.

Do đó khá nhiều người chơi cây cảnh đã lựa chọn. Bên cạnh lý do về kinh tế thì lý do quan trọng nhất làm tăng số lượng cây giống trà hoa vàng hiện nay chính là công dụng đặc biệt của nó. Một số công dụng nổi trội như:
● Trong sản phẩm có chứa những hoạt chất làm giảm lượng mỡ trong huyết thanh, giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Bởi vậy sản phẩm có lợi rất tốt đặc biệt với những người nhiễm mỡ máu.
● Nếu sử dụng nước chè xanh sẽ làm giảm huyết áp và khả năng suy trị được trong một thời gian dài.
● Tác dụng đối với việc ức chế sự tụ tập của tiểu cầu ngăn ngừa tốt việc tắc nghẽn mạch máu.
● Theo các chuyên gia đánh giá sử dụng trà hoa vàng thường xuyên sẽ giúp chống khoảng 30% các tác nhân gây ung thư. Bởi vậy có khá nhiều người lựa sản phẩm như một cách để ngăn ngừa căn bệnh quái ác mang tên ung thư.
● Sử dụng trà sẽ làm cho tinh thần tỉnh táo đặc biệt là đối với những người hay phải làm việc về đêm. Trong trường hợp mệt mỏi có thể sử dụng trà để kích thích hệ thần kinh.
● Lợi tiểu mạnh.
● Chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ tốt răng miệng.
● Có khả năng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây hại bảo vệ cơ thể. Bên cạnh đó còn có tác dụng chống viêm, sưng, chống dị ứng và duy trì trạng thái bình thường của tuyến giáp.

Đâu là lý do khiến trà hoa vàng được nhân giống nhiều như vậy 


Cách chọn mua cây giống trà hoa vàng tốt
Lựa chọn được cây giống tốt là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và năng suất của cây sau này. Bởi vậy người trồng cần hết sức tỉnh táo khi đưa ra quyết định.
Một số lưu ý trước khi chọn:
● Cây giống trà hoa vàng phải mập mạp, to khỏe, lá xanh.
● Cây giống không có dấu hiệu của sâu bệnh hại.
● Không lựa chọn cây già, còi cọc, ốm yếu sẽ mất rất nhiều công chăm sóc về sau.