• Quan Ngoại- Tam Quan - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  • Mon - Sat 8.00 - 18.00. Sunday CLOSED
  • 0979.144.133

Trà hoa vàng Tam Đảo đắt hay rẻ?

  • Posted by: Administrator
  • Category: Góc chuyên gia

Trà hoa vàng có giá bán khá cao từ 15 đến 20 triệu/kg tùy từng loại nhưng lại đang được săn lùng ráo riết như bảo bối. Tại sao lại như vây?
 
Trà hoa vàng có lên khoa học là golden camellia là cây thân gỗ mọc ở độ cao trung bình khoảng 200m - 500m so với mực nước biển và được phân bố chủ yếu ở phía nam Trung Quốc và chủ yếu ở miền Bắc Việt Nam như: Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Ba Chẽ (Quảng Ninh),...    
Trà hoa vàng được phát hiện đầu tiên vào năm 1922 do thầy thuốc người Pháp có tên là 
Al Fred petelot phát hiện ra cá thể trà hoa vàng đầu tiên tại độ cao 950m trên đỉnh núi rùng rình thuộc vườn quốc gia Tam Đảo ( Vĩnh Phúc) và được đặt tên là camellia peteloti 
cây trà hoa vàng ở Việt Nam hiện nay có vào khoảng trên 40 cá thể trong đó vườn quốc gia Tam Đảo phát hiện nhiều loài nhất có đến 8 loài trà hoa vàng.
 Hiện nay có rất nhiều loài trà hoa vàng nhưng những cây trà hoa vàng có dược tính cao và hiệu quả kinh tế cao nhất chỉ có một số loại chủ đạo, đứng đầu phải là camellia peteloti, thứ 2: phải nói đến là camellia hakodae & Ninh, camellia tamdaoensis, và camllia phanni, thứ 3 là trà hoa vàng ba chẽ camellia ueph. 
      Trà hoa vàng được coi là vua của các loài trà vì ngoài để đẹp thẩm mỹ có vẻ đẹp kiêu xa thì trà hoa vàng là một loài dược liệu cực kỳ quý hiếm do chứa đến trên 400 hoạt chất tốt trong công trình nghiên cứu “To demonstrate the medical treatment and health protection value ò GOLDEN CAMELLIA “ giáo sư Chen Jihui và Wu Shurong đã đưa ra kết luận, bằng minh chứng cho tác dụng chữa bệnh của trà hoa vàng dựa trên các thí nghiệm lâm sàng được tiến hành trong một thời gian dài. Tác dụng chữa bệnh của trà hoa vàng dã được 120 nhà khoa học trên thế giới khẳng định một lần nữa tại hội nghị quốc tế về camellia chrysantha được tổ chức ở Nam Ninh, Trung Quốc vào năm 1994.
 
trà hoa vàng tam đảo
 
 
 
Giá trị dược liệu
Theo Viện Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Khu tự trị Choang Quảng Tây, Trung tâm Giám sát và Kiểm tra Y tế Khu Tự trị Choang Quảng Tây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Bắc Kinh Trung tâm Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, Trung tâm Nghiên cứu Phân tích và Kiểm nghiệm Khu tự trị Choang Quảng Tây, và Y học Cổ truyền Trung Quốc Quảng Tây Học viện, Trung tâm Thực nghiệm Trường Cao đẳng Nông nghiệp Quảng Tây và các tổ chức có thẩm quyền khác đã thử nghiệm rằng: Hoa trà không độc, chứa hơn 400 chất dinh dưỡng , và không có tác dụng phụ độc hại. Giàu polysaccharides trong trà, polyphenol trong trà, tổng saponin, tổng flavonoid, sắc tố trà, caffeine, protein, vitamin B1, B2, vitamin C, vitamin E, axit folic, axit béo, B-carotene và các chất dinh dưỡng tự nhiên khác; hàng chục axit amin như theanine và threonine, cũng như nhiều loại germanium hữu cơ tự nhiên (Ge), selen (Se), molypden (Mo), kẽm (Zn), các nguyên tố vết như vanadi (V) và các nguyên tố vĩ mô chẳng hạn như kali (K), canxi (Ca) và magiê (Mg). Các thành phần và chức năng chính của nó như sau:
Polysaccharides trong trà: Trà hoa trà rất giàu polysaccharides. Polysaccharides có thể kiểm soát hiệu quả sự gia tăng glucose trong máu sau bữa ăn và cải thiện khả năng dung nạp glucose, đồng thời có thể cải thiện các rối loạn chuyển hóa lipid, và có tác dụng hạ đường huyết đáng kể.
Polyphenol trong trà: Trà hoa trà rất giàu polyphenol trong trà. Polyphenol trong trà có thể quét các gốc tự do và làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu của DM, do đó cải thiện khả năng dung nạp glucose và ổn định lượng đường trong máu.
Tổng số saponin: Hàm lượng saponin trong hoa trà 6300mg / kg giúp tăng cường sức mạnh cho tim, thư giãn mạch máu và chống mệt mỏi, làm chậm nhịp tim và huyết áp hai pha, thúc đẩy sinh tổng hợp DNA, protein và lipid, làm dịu cơn khát và sản xuất chất lỏng, tiêu áp xe và giảm sưng , giảm đau họng và giảm đau, Hạ sốt và giảm đau, v.v.
Tổng số flavonoid: tổng hàm lượng flavonoid của Camellia sinensis là 4400mg / kg, làm giãn nở mạch vành, giảm huyết áp cao, tăng cường co bóp tim, giảm số lần đập của tim, làm dịu cơn khát và giảm đờm, chống vi khuẩn và chống viêm, chống sự mỏng manh của mao mạch và tính thấm bất thường, chống khối u, bảo vệ gan và lợi mật, tiêu chảy, chống co thắt, tác dụng kích thích tố buồng trứng, hạ sốt và giảm đau, giảm cholesterol, lợi tiểu, v.v.
Sắc tố trà: Trà hoa trà rất giàu sắc tố trà, có thể làm giảm lượng đường trong máu, lượng đường trong nước tiểu, lipid máu, huyết sắc tố glycosyl hóa, giảm đề kháng insulin, cải thiện lưu lượng máu và làm giảm các rối loạn vi tuần hoàn. Giảm cholesterol và chất béo trung tính, cải thiện lipoprotein mật độ cao, ngăn ngừa và điều trị các biến chứng của bệnh tim mạch và mạch máu não, xơ vữa động mạch, v.v.
Selen (Se): Trà hoa trà có chứa selen, Selen là thành phần của glutathione trong hồng cầu của con người, có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ màng tế bào, bảo vệ hệ tim mạch. Các nhà khoa học Trung Quốc cũng đã phát hiện ra rằng selen là một loại thuốc hiệu quả để điều trị bệnh Keshan và bệnh Kashin-Beck, ngoài ra, selen còn có chức năng giải độc, làm giảm độc tính của Huangqu B1, làm giảm một số chất gây ung thư hóa học và cũng có thể làm giảm tác dụng của độc tố.Tổn thương tế bào gan.
Germanium (Ge): Trà hoa trà có chứa germanium, có thể làm giảm tiềm năng sinh học của tế bào ung thư, thay đổi trạng thái sinh lý của chúng, ức chế sự sinh sôi và phát triển của tế bào ung thư. Nó cũng có thể tạo ra interferon, một chất chống ung thư trong cơ thể con người , có thể tạo ra những thay đổi trong đại thực bào. Để chống lại các tế bào ung thư, một số người sử dụng germanium để điều trị ung thư. Ngoài ra, germanium còn có tác dụng rõ rệt đối với bệnh xơ cứng mạch máu, huyết khối não, xuất huyết não, bệnh gan thận, bệnh dạ dày, tiểu đường, viêm khớp, đau dây thần kinh mãn tính.
Kẽm (Zn): Hàm lượng kẽm của Camellia sinensis là 283mg / kg, và hàm lượng kẽm cao. Kẽm có liên quan đến các enzym hoạt động trong cơ thể con người, chẳng hạn như carboxypeptidase, một enzym quan trọng thúc đẩy quá trình thủy phân protein trong đường ruột, enzym này có chứa kẽm. Kẽm có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, thúc đẩy tái tạo mô, tăng cường chức năng sinh dục, nâng cao chức năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ thị lực.
Vanadium (V): Có liên quan đến quá trình chuyển hóa lipid và cholesterol. Nó có thể thúc đẩy chức năng tạo máu và làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong huyết tương. Động vật thiếu V bị tăng triglycerid huyết thanh và tăng hàm lượng cholesterol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tổng lượng cholesterol β-lipoprotein trong huyết thanh của nhóm trà Camellia thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng động vật giàu chất béo; tổng lượng cholesterol trong huyết thanh: nhóm trà Camellia giảm 35% ở nhóm có chất béo cao hơn; nhóm Antuomin giảm 33,2% ở nhóm chất béo cao hơn; -Lipoprotein: Nhóm lipid cao hơn trong nhóm trà Camellia giảm 36,6%; nhóm lipid cao hơn trong nhóm Antuomin giảm 23% (Antuomin là một thế giới- thuốc hạ cholesterol và lipid máu được công nhận).
Mangan (Mn): Nó có hàm lượng cao và là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, nó tham gia vào một loạt các phản ứng enzym. Nó có thể cải thiện chuyển hóa lipid ở những bệnh nhân bị xơ vữa động mạch. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Tỷ lệ xơ cứng động mạch ở người Mỹ tương đối cao, và nồng độ Mn, Cr và Cu trong động mạch chủ thấp hơn ở châu Á và châu Phi, những nơi có tỷ lệ xơ cứng động mạch và bệnh mạch vành thấp hơn.
Kali (K): Nó có thể duy trì áp suất thẩm thấu trong tế bào và duy trì sự co bóp bình thường của tim.
Vitamin B1: Trà hoa trà rất giàu vitamin B1, có tác dụng ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa glucose và duy trì các chức năng bình thường của hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và tim.
Vitamin B2: Tham gia vào phản ứng oxy hóa khử của cơ thể và duy trì cơ chế hoạt động bình thường của võng mạc.
Vitamin C: Trà hoa trà vàng rất giàu vitamin C, có thể duy trì độ dẻo dai và tính thẩm thấu bình thường của các mao mạch, do đó bệnh nhân DM có mao mạch mỏng manh có thể phục hồi các chức năng bình thường của họ bằng cách uống trà.
Vitamin A: Có tác dụng chống quáng gà và đục thủy tinh thể, chống ung thư.
Hiệu quả của trà hoa vàng:
Trà hoa trà có tác dụng hạ đường huyết và đường nước tiểu rõ rệt, có thể cải thiện hiệu quả các triệu chứng của bệnh tiểu đường “tam cao”. Trà hoa trà có thể làm giảm lượng đường trong máu và huyết áp một cách hiệu quả, đồng thời cũng làm giảm lipid máu, giảm bớt các triệu chứng khó chịu do huyết áp cao gây ra, giảm cholesterol huyết thanh và B-lipoprotein, thúc đẩy bài tiết insulin, tăng cường miễn dịch và điều hòa lưu lượng máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch , chống vi khuẩn, tiêu viêm, thanh nhiệt và giải độc, cải thiện quá trình chuyển hóa của gan, ngăn ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của khối u, v.v.
Trà hoa trà có tác dụng độc đáo và kỳ diệu trong việc giảm lượng đường trong máu, huyết áp, mỡ máu và cholesterol, và có tác dụng độc đáo và kỳ diệu đối với bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó, và có tác dụng điều chỉnh cân bằng hiệp đồng.
Sau khi chúng ta tìm hiểu về các dược tính cực kỳ cao của cây trà hoa vàng thì chúng ta cũng trả lời được câu hỏi??
Sức khỏe là tài sản lớn nhất của đời người, hạnh phúc lớn nhất của đời người là bình an, khỏe mạnh. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân với trà hoa vàng Tam Đảo.
----------------------
Để mua trà hoa vàng Tam Đảo chính hãng, bạn có thể liên hệ tìm mua theo địa chỉ: Quan Ngoại - Tam Quan - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
Hotline: 0979.144.133