• Quan Ngoại- Tam Quan - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  • Mon - Sat 8.00 - 18.00. Sunday CLOSED
  • 0979.144.133

Người Nhật Bản nói gì về Trà hoa vàng Tam Đảo?

  • Posted by: Administrator
  • Category: Góc chuyên gia

Nhật Bản là nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Theo thống kê 2020, tuổi thọ trung bình tại Nhật là 87,74 tuổi đối với nữ và 81,64 tuổi đối với nam. Một tring những bí quyết sống thọ của người Nhật Bản đó là sử dụng trà thường xuyên, vậy người Nhật nói gì về trà hoa vàng Tam Đảo?

Tsubaki Tomo đã tặng tôi một ly trà hoa vàng làm quà lưu niệm từ Việt Nam. Trà hoa vàng hiện nay được ưa chuộng như một loại trà tốt cho sức khỏe ở Việt Nam. 

Camellia chrysantha là một trong những loài nguyên thủy của chi Camellia , nhưng còn có những loài hoa trà vàng khác, và hoa trà vàng đôi khi được gọi chung là trà hoa. Khoảng 50 loài hoa trà vàng mọc hoang từ khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc đến Việt Nam. Các loài ban đầu của hoa trà hoa vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc và Việt Nam, chẳng hạn như Camellia chrysantha , C. pingguoensis , C. Ấn tượng , C. quephuongensis , flava ( C. flava ), người Nhật đã tìm thấy tổ tiên là Murauchii ( C. Murauchii), cũng thuộc loài gốc, được đặt tên theo tiếng Nhật, Hakodae ( C.Hakodae ), Kirinoi ( C. gồm kirinoi).

Trà camellia chrysan từ lâu đã được bán như một loại trà sang trọng tốt cho sức khỏe ở Trung Quốc, nhưng có vẻ như làn sóng này đã đến Việt Nam. Trà nổi tiếng là tốt cho cơ thể. Ngoài ra, màu vàng là một màu cao quý hoặc tốt lành, vì vậy ngay cả khi bạn bỏ qua những ảnh hưởng thực tế, bạn có thể thấy rằng nó sẽ trở nên phổ biến.

Túi trà được gói riêng có chứa lá xanh nghiền mịn và một số bông hoa màu vàng. Nó có một hương thơm dễ chịu như cỏ khô trong ánh nắng mặt trời. Nó giống như trà thảo mộc.

Sau khi đổ nước nóng vào một lúc, nó sẽ trở thành một loại trà màu xanh nhạt màu vàng.

Khi bạn uống nó có một hương vị êm dịu và nhẹ nhàng. Nó có một vị ngọt nhẹ.
Tôi nghĩ rằng có một mô tả trên bao bì, nhưng tôi không hiểu.Có phải "GOLD TEAVIET" được viết trên bề mặt có nghĩa là một cái gì đó giống như "trà hoa vàng Việt Nam"?Khi tôi google dịch "TRÀ HOA VÀNG TAMDAO", hóa ra là "Tamdao Camellia". Trong tiếng Việt, "Trà" có nghĩa là "trà", "Hoa" có nghĩa là "hoa", "vàng" có nghĩa là "vàng", và "TAMDAO" có lẽ sử dụng loài gốc C. tamdaoensis giải.
Tamudaoenshisu ( C.Tamdaoensis ) là một giống tương đối mới được phát hiện chỉ có nguồn gốc ở phía đông Sunray của khối núi Tamudao gần biên giới với Trung Quốc của miền bắc Việt Nam. Ông Shuho Kirino giới thiệu trong "Inokuchi Tsubakikan Progenitor Camellia Encyclopedia" (2013) rằng những bông hoa nhỏ có đường kính từ 3,5 đến 4 cm và cánh hoa là loại hoa kép có từ 9 đến 11 chiếc.

tra hoa vang

Đó là kinh nghiệm đầu tiên của tôi về trà chrysan hoa trà.

Bên cạnh tác dụng, trà vàng rất đẹp mắt và ngon.
-----
Theo: 
https://tsubaki-fan.com/camellia-goods/kinkacya-tea/?fbclid=IwAR2JFujvoNY9fWrN__cbb8jKTMKrDojZuHGdpJbymdv1JXbjby2sHhn3xHM