Với phương pháp sấy lạnh thăng hoa trà hoa vàng sẽ được giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị và độ dinh dưỡng của sản phẩm. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp sấy lạnh chính là k làm mất đi chất dinh dưỡng và các hoạt chất của trà do nhiệt độ sấy rất thấp.
Phương pháp sấy lạnh đảm bảo không thêm chất phụ gia hay chất hóa học, không lo lẫn tạp chất và bụi bẩn. Trà hoa vàng sấy lạnh sẽ giữ gần như nguyên vẹn màu sắc và hình dạng của hoa khi còn tươi.
Khi mà nhu cầu người tiêu dùng đòi hỏi ngày càng một cao hơn về chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã thì trà hoa vàng với phương pháp sấy lạnh sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng, đây sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của chính bản thân mình và những người xung quanh.