• Quan Ngoại- Tam Quan - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  • Mon - Sat 8.00 - 18.00. Sunday CLOSED
  • 0979.144.133

​9 LỢI ÍCH CỦA TRÀ HOA VÀNG MÀ NGƯỜI DÙNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

  • Posted by: Administrator
  • Category: Góc chuyên gia

Trà hoa vàng chứa hơn 400 chất dinh dưỡng và không có tác dụng phụ độc hại, giàu polysaccharides, polyphenol trà, saponin, flavonoid, vitamin B1, B2, vitamin C, vitamin E, axit folic, axit béo, B-carotene và các chất dinh dưỡng tự nhiên khác. Sử dụng trà hoa vàng thường xuyên mang lại rất nhiều hiệu quả cho người dùng, có thể kể đến 9 hiệu quả phổ biến nhất như:

1. Hạ đường huyết: Trà hoa vàng rất giàu polysaccharid. Polysaccharides có thể kiểm soát hiệu quả sự gia tăng glucose trong máu sau bữa ăn và cải thiện khả năng dung nạp glucose, đồng thời có thể cải thiện rối loạn chuyển hóa lipid, và có tác dụng hạ đường huyết đáng kể. Trà hoa trà rất giàu polyphenol trong trà. Polyphenol trong trà có thể quét các gốc tự do và làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu của DM, do đó cải thiện khả năng dung nạp glucose và ổn định lượng đường trong máu.
2. Tác dụng giảm đau: Hàm lượng saponin cảu trà hoa vàng là 6300mg / kg giúp tăng cường tim, thư giãn mạch máu và chống mệt mỏi, làm chậm nhịp tim và huyết áp hai pha, thúc đẩy sinh tổng hợp DNA, protein và lipid, làm dịu cơn khát. Hỗ trợ giảm sưng, giảm đau cổ họng, hạ sốt và giảm đau, v.v.
3. Kháng khuẩn và lợi tiểu: Tổng hàm lượng flavonoid trong trà hoa vàng là 4400mg / kg có tác dụng làm giãn nở mạch vành, giảm huyết áp cao, tăng cường co bóp tim, giảm số lần đập của tim, làm dịu cơn khát và giảm đờm, kháng khuẩn và chống viêm và chống lại sự mỏng manh của mao mạch và tính thấm bất thường. Chống khối u, bảo vệ gan và thúc đẩy lợi mật, tiêu chảy, chống co thắt, có tác dụng kích thích tố buồng trứng, hạ sốt và giảm đau, giảm cholesterol, lợi tiểu, v.v.
4. Cải thiện lưu thông máu: Trà hoa trà rất giàu sắc tố trà, làm giảm lượng đường trong máu, lượng đường trong nước tiểu, lipid máu, glycosylated hemoglobin, giảm đề kháng insulin, cải thiện lưu biến máu, và làm giảm các rối loạn vi tuần hoàn. Giảm cholesterol và chất béo trung tính, cải thiện lipoprotein mật độ cao, ngăn ngừa và điều trị các biến chứng của bệnh tim mạch và mạch máu não, xơ vữa động mạch, v.v.
5. Bảo vệ tế bào gan: Trà hoa vàng có chứa selen, Selen là thành phần của glutathione trong hồng cầu của con người, có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ màng tế bào, bảo vệ hệ tim mạch. Các nhà khoa học Trung Quốc cũng đã phát hiện ra rằng selen là một loại thuốc hiệu quả để điều trị bệnh Keshan và bệnh Kashin-Beck, ngoài ra, selen còn có chức năng giải độc, làm giảm độc tính của Huangqu B1, làm giảm một số chất gây ung thư hóa học và cũng có thể làm giảm tác dụng của độc tố.Tổn thương tế bào gan.
6. Duy trì thị lực: Hàm lượng kẽm trong Camellia là 283mg / kg, hàm lượng kẽm cao. Kẽm có liên quan đến các enzym hoạt động trong cơ thể con người, chẳng hạn như carboxypeptidase, một enzym quan trọng thúc đẩy quá trình thủy phân protein trong đường ruột, enzym này có chứa kẽm. Kẽm có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, thúc đẩy tái tạo mô, tăng cường chức năng sinh dục, nâng cao chức năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ thị lực.
7. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch: Mangan (Mn): một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, tham gia vào một loạt các phản ứng enzym. Nó có thể cải thiện chuyển hóa lipid ở những bệnh nhân bị xơ vữa động mạch. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Tỷ lệ mắc bệnh xơ cứng động mạch ở người dân Mỹ cao hơn, và nồng độ Mn, Cr và Cu trong động mạch chủ thấp hơn ở châu Á và châu Phi, những nơi có tỷ lệ xơ cứng động mạch và bệnh mạch vành thấp hơn.
8. Duy trì tim: Kali (K): Nó có thể duy trì áp suất thẩm thấu trong tế bào và duy trì sự co bóp bình thường của tim.
9. Duy trì cơ chế hoạt động của cơ thể: Trà hoa vàng rất giàu vitamin B1, có tác dụng ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa glucose và duy trì các chức năng bình thường của hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và tim. Vitamin B2 có thể tham gia vào phản ứng oxy hóa khử của cơ thể và duy trì cơ chế hoạt động bình thường của võng mạc. Trà hoa trà rất giàu vitamin C, có thể duy trì độ dẻo dai và tính thẩm thấu bình thường của các mao mạch, do đó bệnh nhân DM với các mao mạch mỏng manh có thể phục hồi các chức năng bình thường của họ bằng cách uống trà.
Trên đây là giới thiệu về tác dụng của trà hoa vàng. Nhìn chung về mặt khoa học, uống trà hoa vàng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đối với cơ thể, dinh dưỡng của trà hoa vàng rất phong phú, hầu hết ai cũng có thể sử dụng được.